Phương hướng trị bệnh viêm phế quản phổi hiệu quả

Viêm phế quản phổi là một bệnh hô hấp nguy hiểm, thường gặp ở trẻ em kể cả trẻ sơ sinh. tuy thế các dấu hiệu của bệnh này thường dễ dính nhầm lẫn với những bệnh thông thường liên quan đến hô hấp như viêm họng, ho, viêm amidan… nên cha mẹ thường chủ quan, chữa bệnh muộn, sai phương thức. sau đây là một số phương pháp điều trị viêm phế quản phổi đơn giản mà chung thủy nhất.

Xem thêm: viem phe quan phoi

Nguyên nhân của viêm phế quản phổi

Đối tượng phổ biến nhất của bệnh viêm phế quản phổi là trẻ em và trẻ sơ sinh, tuy thế những trẻ sinh non hoặc trẻ yếu, suy chất bổ có thể bị bệnh này cao nhất vì có thể trạng yếu. những tác nhân chính dẫn tới bệnh viêm phế quản phổi thường có:

Virut: đa phần viêm phế quản có lý do do virut đột nhập hệ hô hấp, một vài loại virut thường gặp nhất gồm có: virut hợp bào cúm, virut sởi hoặc Adenovirut...

Vi khuẩn: siêu vi cũng có khi gây viêm phế quản phổi trong trường hợp bội lan truyền, có khi đến vi khuẩn liên cầu, vi khuẩn phế cầu, vi khuẩn ecoli, siêu vi Haemophilus influenzae...

Nấm: một vài kiểu nấm như Candida albicans và Aspergillus...

Ký sinh trùng: siêu vi tồn tại trong mũi, họng đi theo đường phế quản và làm nguy hại một số nhu mô phổi.

Phương pháp chữa trị viêm phế quản phổi an toàn chữa bệnh viêm phế quản phổi

Liên kết hữu ích: viem phe quan phoi o tre

Trị bệnh viêm phế quản phổi thể nhẹ

Nếu không lớn chỉ mắc viêm phế quản phổi dạng nhẹ, cha mẹ không nhất thiết phải đưa bé đến trung tâm y tế mà lành hẳn có nguy cơ tự trị bệnh tại nhà. Để tình cảnh bệnh tiến triển tốt, nhanh khỏi, cha mẹ cần thực hiện một vài nguyên tắc sau đây:

Cho trẻ uống nhiều nước, đối với trẻ sơ sinh nên cho bú nhiều hơn

Bổ sinh dinh dưỡng đầy đủ cho trẻ, ngăn ngừa những thực phẩm gây ngứa họng, kích thích cơn ho.

Vệ sinh mũi họng thường ngày với nước muối sinh lý để giúp trẻ thở dễ dàng hơn

Đề phòng cho trẻ tiếp xúc với khói thuốc lá.

Áp dụng thuốc theo đơn của bác sĩ đã kê thi thăm khám.

Giữ môi trường, vệ sinh nhà cửa sạch sẽ, đề phòng nấm mốc, bụi bẩn, ô truyền, khói bụi, chất thải bẩn, hóa chất...

Trị bệnh viêm phế quản phổi thể nặng

Chữa trị viêm phế quản phổi bằng rau diếp cá

Rau diếp cá có tác dụng rất tốt trong việc trừ diệt các chủng ký sinh trùng và phòng ngừa ung thư. Khi điều trị bệnh viêm phế phổi cho trẻ, rau diếp cá và nước ép của loại rau này thường được dùng rất nhiều. Mẹ có khi ép nước cho bé uống trực tiếp hoặc hấp phương pháp thủy với nước vo gạo trong nửa tiếng rồi cho không to uống trong 3 ngày liền.

Chữa bệnh viêm phế quản phổi với mật ong, gừng

Ho nhiều không phải hiện tượng cảnh báo tình cảnh viêm phế quản phổi đang không tốt đi mà nó chứng minh rằng bệnh đang trên đà thuyên giảm vì ho là phản ứng tự nhiên để tống đờm ra khỏi cơ thể. Mẹ có khi trộn mật ong cũng với gừng tươi xay nhuyễn và mật ong cho không to ăn để giảm triệu chứng đau rát họng, làm long đờm và trị khó thở.

Trị bệnh viêm phế quản phổi ở thân thể lớn hay trẻ nhỏ đều cần lưu ý về chế độ dưỡng chất, sinh hoạt thường ngày. một số thực phẩm giàu chất dinh dưỡng nên được bổ sung nhiều hơn như thịt, cá, trứng, sữa, trái cây...

Có thể bạn quan tâm: triệu chứng của viêm phế quản

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *